Tính năng mới trong các bản cập nhật Windows 10 gần đây

Các tính năng mới trong các Windows bản cập nhật gần đây sẽ giúp bạn tùy chỉnh PC, tăng tính bảo mật và sáng tạo hơn với các Windows 10. Với các bản cập nhật này, mọi việc trên PC và trên các thiết bị khác của bạn cũng sẽ dễ dàng hơn, bao gồm đồng bộ với điện thoại Android (7.0 trở lên).

Luôn cập nhật trong khi vẫn theo kịp dòng

Thanh công cụ Tin tức và Sở thích

Để kiểm tra nhanh tiêu đề, thời tiết, thể thao mới nhất và hơn thế nữa, hãy mở Tin tức và sở thích trên thanh tác vụ. Bắt kịp với thông tin nhanh, sau đó quay lại những gì bạn đang làm.

Chọn chế độ màu yêu thích của bạn

Trang Màu sắc ở dạng Windows Cài đặt hiển thị ở chế độ tối

Làm cho các ô xếp ứng dụng và ứng dụng của bạn trở nên nổi bật bằng cách chuyển sang chế độ Sáng hoặc Tối. Chọn Bắt đầu > Cài đặt > cá nhân hóa > Sắc.    Trong Chọn màu sắc, hãy chọn chế độ Sáng hoặc Tối. 

Giữ tab trên các tab website của bạn

Bản xem trước của hai trang web Microsoft Edge đã được ghim vào thanh tác vụ

Khi bạn đang ở trên một website thường dùng và mở rất nhiều tab, hãy ghim site đó vào thanh tác vụ của bạn. Sau đó, chỉ cần di chuột qua ghim để xem trước tất cả các tab đang mở.

Để ghim trang web vào thanh tác vụ, trong Microsoft Edge, hãy đi tới Cài đặt khác và>Các công cụ khác > Ghim vào thanh tác vụ .   

Chuyển nhanh giữa các trang web đang mở bằng Alt + Tab

Chuyển đổi giữa các trang web đang mở trong Microsoft Edge cách sử dụng Alt + Tab

Chọn phím Alt, rồi nhấn Tab để chuyển qua tất cả các ứng dụng và mục bạn đã mở, bao gồm các tab website trong Microsoft Edge.

Truy cập không dùng mật khẩu với tài khoản Microsoft trên thiết bị của bạn

Bật tùy chọn sử dụng Windows Hello để đăng nhập vào tài khoản Microsoft.

Giúp thiết bị của bạn an toàn hơn bằng cách loại bỏ mật khẩu khi đăng nhập vào Windows bằng tài khoản Microsoft trên thiết bị của bạn. Đi tới Bắt đầu đăng > Cài đặt > tài khoản > tùy chọn Đăng nhập rồi bật Yêu cầu đăng nhập Windows Hello cho tài khoản Microsoft. 

Khiến con trỏ văn bản của bạn dễ tìm thấy hơn

Trang Cài đặt cho con trỏ văn bản

Chỉ báo con trỏ văn bản thêm một vệt màu cho con trỏ văn bản, giúp dễ dàng tìm thấy dễ dàng hơn trong rất nhiều văn bản. Để bật và thay đổi kích cỡ cũng như màu sắc của thiết bị, hãy đi đến mục Bắt đầu > Cài đặt > Dễ Truy nhập > trỏ Văn bản.    

Tạo nhanh sự kiện

Trường mục nhập lịch trên thanh tác vụ của PC

Thêm một sự kiện hoặc lời nhắc vào lịch của bạn ngay từ thanh tác vụ. Trên thanh tác vụ, chọn ngày và giờ, sau đó nhập thông tin chi tiết của bạn vào hộp văn bản có nội dung Thêm sự kiện hoặc lời nhắc.

Truy cập cài đặt thông báo từ thanh tác vụ

Tùy chọn quản lý thông báo trên menu thông báo.

Để chọn vị trí hiển thị và cách sắp xếp thông báo, hãy chọn Thông báo  > Quản lý thông báo trên thanh tác vụ.

Thêm emoji từ bàn phím của bạn

Phím tắt ngăn biểu tượng cảm xúc

Thể hiện mọi cảm xúc của bản thân ở mọi nơi bạn muốn. Nhấn phím Windows logo + dấu chấm (.) để mở ngăn emoji. Sử dụng biểu tượng cảm xúc Nhật Bản để tạo khuôn mặt bằng chữ và biểu tượng như dấu chấm câu và đơn vị tiền tệ để tạo câu lệnh.

Mang trải nghiệm Microsoft vào điện thoại Android của bạn

Mang trải nghiệm Microsoft vào điện thoại Android với ứng dụng Microsoft Launcher

Mở ứng dụng Cửa hàng Google Play trên điện thoại Android của bạn, nhập Microsoft Launcher vào hộp tìm kiếm, sau đó cài đặt ứng dụng này. Sau khi cài đặt Microsoft Launcher, bạn có thể sử dụng các hình nền Bing đẹp mắt được làm mới hàng ngày, đồng bộ các tài liệu Office, lịch và nhiều nội dung khác.

Khiến con trỏ của bạn dễ nhìn hơn

Thay đổi kích cỡ con trỏ trong cài đặt Trợ năng.

Nếu bạn đang gặp sự cố khi tìm kiếm con trỏ trên màn hình, hãy điều chỉnh con trỏ lớn hơn hoặc thay đổi màu sắc. Chọn Bắt đầu  > Cài đặt  > Trợ năng  > Con trỏ.

Phóng to nội dung trên màn hình

Thanh trượt phóng to văn bản

Để chỉ làm cho văn bản trên màn hình của bạn to hơn, hãy chọn Bắt đầu > Cài đặt > Dễ Truy nhập > Hiển thị , sau đó điều chỉnh thanh trượt bên dưới Tăng kích cỡ văn bản .    Để phóng to mọi thứ, hãy chọn một tùy chọn từ menu thả xuống trong Phóng to mọi thứ.

Sử dụng ứng dụng Cắt & Phác thảo để chụp, đánh dấu và chia sẻ hình ảnh

Cắt một phần màn hình

Ứng dụng phác thảo màn hình hiện có tên là Cắt & Phác thảo. Mở ứng dụng Cắt & Phác thảo để chụp nội dung trên màn hình hoặc để đánh dấu và chia sẻ hình ảnh trước đó. Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, hãy nhập Cắt & Phác thảo, rồi chọn Cắt & Phác thảo từ danh sách kết quả để mở ứng dụng.

Để nhanh chóng ng xem, hãy nhấn Windows logo + Shift+S. Bạn sẽ thấy màn hình tối dần và con trỏ hiển thị dưới dạng dấu thập. Chọn một điểm trên viền của vùng bạn muốn sao chép và nhấn chuột trái. Di chuyển con trỏ để tô sáng vùng bạn muốn chụp. Vùng bạn chụp sẽ xuất hiện trên màn hình.

Hình ảnh bạn chụp sẽ được lưu vào bảng tạm, sẵn sàng để dán vào email hoặc tài liệu. Nếu muốn chỉnh sửa hình ảnh đó, hãy chọn thông báo xuất hiện sau khi thực hiện thao tác cắt. Cắt & Phác thảo cho bạn tùy chọn để lưu, sao chép hoặc chia sẻ, đồng thời tích hợp bút, bút đánh dấu và tẩy, tất cả đều có thể thay đổi độ rộng của đường. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu